Ví da không chỉ là một món đồ hữu dụng mà đây còn là một phụ kiện thời trang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách giữ cho món đồ này vẫn còn độ mới, đẹp sau thời gian dài sử dụng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng đến ngay với bài viết sau để tìm hiểu cách bảo quản ví da lâu, bền nhé!

1. Luôn bảo quản ví da ở nơi khô thoáng

Hãy luôn đảm bảo rằng ví da của bạn luộ ở nơi khô thoáng. Đây là một trong những cách bảo quản ví da đơn giản nhất, song lại cực kì quan trọng và hiệu quả.

Chất liệu da thật của ví đã có chứa sẵn một hàm lượng nước nhất định. Vì vậy, nếu như bạn để ví tại nơi bị ướt hay có độ ẩm cao thì bề mặt của chất liệu rất dễ bị mục nát, bong tróc và làm đứt các đường chỉ may.

Tuy nhiên, khi để ví ở nơi có nhiệt độ quá cao, khô nóng, cường độ ánh sáng mạnh. Lâu dài thì lượng nước trong da sẽ bốc hơi, làm bề mặt da bị khô cứng, nứt nẻ dẫn dến bong tróc và gây mất thẩm mĩ.

Vì vậy hãy bảo quản ví da của bạn ở nơi khô ráo, nhiệt độ và độ ẩm vừa phải. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của chiếc ví yêu quý của bạn.

Lưu ý và bảo quản ví da nơi khô thoáng nhé!
Lưu ý và bảo quản ví da nơi khô thoáng nhé!

2. Không để ví quá dày, căng phồng.

Hầu hết, mọi người thường để chiếc ví của mình trong tình trạng căng phồng, do phải chứa quá nhiều đồ. Bạn cứ nhét hết tiền, thẻ, giấy tờ vào mà không để ý chiếc ví của mình đang ngày càng dày lên. Điều này không hề tốt.

Khi bị căng phồng, các hạt da sẽ bị kéo dãn, dễ nứt và làm đứt đường chỉ. Để có thể bảo quản ví da tốt nhất, hãy đảm bảo chỉ mang những gì thật sự cần thiết và quan trọng. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra ví, loại bỏ những giấy tờ không còn giá trị như hóa đơn cũ, phiếu giảm giá hệt hạn.

Không nên để ví ở tình trạng quá căng phồng
Không nên để ví ở tình trạng quá căng phồng

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh ví da

Những sai lầm trong vệ sinh ví da sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất liệu của ví. Ví dụ, nếu bạn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để lại cặn hay chất nhờn sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn xâm nhập. Từ đó, làm cho lớp da bị xỉn màu và mất đi độ căng bóng tự nhiên.

Để có thể vừa làm sạch, vừa bảo quản ví da tốt, bạn có thể lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh da chuyên dụng, uy tín, chất lượng. Dung dịch này cúng được các cửa hàng đồ da sử dụng để làm sạch và bảo dưỡng da, giúp bề mặt da mềm mịn, giữ được độ căng bóng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các loại xi bóng tạo màu. Điều này vô tình gây hại, làm mất đi màu tự nhiên của ví. Nếu bạn vẫn muốn chiếc ví hay sản phẩm đồ da của mình mềm mịn, căng bóng thì có thể sử dụng một số mỹ phẩm, như kem dưỡng nivea hay hazeline. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách bảo quản ví da này đấy!

Nên sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh ví da
Nên sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh ví da

4. Một số lưu ý khác trong bảo quản ví da

Trong quá trình sử dụng và bảo quản, nếu chiếc ví quá bẩn hay có vết ố khó tẩy, bạn nên tham khảo và sử dụng các dịch vụ xử lý da uy tín, chuyên nghiệp. Kinh nghiệm của họ sẽ giúp cho chiếc ví của bạn ổn hơn rất nhiều.

Khi bạn đang muốn sử dụng một phương pháp vệ sinh nào đó, nhưng lại lo ngại không biết có hiệu quả không thì có thể thử nghiệm lên một phần nhỏ tại chỗ khuất của ví. Nếu cảm thấy phù hợp, có thể thực hiên lên toàn bộ phần ví.

Một sai lầm, mà nhiều người mặc phải đó là ngồi lên ví. Việc này sẽ làm tăng áp lực lên bề mặt ví, có thể làm ví bị xẹp, da bị giãn và không sử dụng được lâu. Vì vậy, trước khi ngồi bạn nên nhớ lấy ví ra hoặc có thể để ví ở túi đằng trước.

Khi không dùng đến bạn nên để ví trong hộp và bỏ thêm túi hút ẩm hoặc túi trà lọc. Điều này sẽ giúp bảo quản ví da luôn khô thoáng, bền lâu.

Khi không dùng đến bạn nên để ví trong hộp và bỏ thêm túi hút ẩm hoặc túi trà lọc.
Khi không dùng đến bạn nên để ví trong hộp và bỏ thêm túi hút ẩm hoặc túi trà lọc.

Để giữ cho chiến ví được bền lâu, luôn giữ được tính thẩm mĩ, độ căng bóng và màu sắc đẹp thì việc bảo quản ví da là vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để bảo quản phụ kiện này tốt nhất.